iPhone sẽ mất hết dữ liệu nếu bạn vô tình kích hoạt tính năng này

Đã có rất nhiều trường hợp mất hết dữ liệu khi bạn vô tình kích hoạt tính năng dưới đây.

–> Đọc thêm: iOS 11.4 phát hành, hỗ trợ AirPlay 2, lưu tin nhắn trên iCloud

Bạn thường đưa thiết bị di động cho trẻ nhỏ chơi nhưng không đề phòng tới trường hợp nhập sai mật khẩu (passcode) màn hình khóa quá nhiều lần, khiến thiết bị tự ý xoá sạch dữ liệu. Vậy quy trình mà Apple đưa ra cho chiếc iPhone bạn là như thế nào trong trường hợp nhập sai mật khẩu ?

Nhập sai mật khẩu 5 lần đầu tiên, iPhone sẽ yêu cầu bạn phải chờ 1 phút để thử lại. Trong thời gian này, chiếc iPhone bạn bị vô hiệu hoá hoàn toàn ngoại trừ việc gọi khẩn cấp tới 911.

Lần nhập sai thứ 6 thì thời gian chờ tăng lên 5 phút. Sau 7 lần thì sẽ là 15 phút và cho đến lần thứ 10 sẽ là 3 giờ. Tại lần nhập sai mật khẩu ở lần thứ 10, người dùng sẽ có thêm tuỳ chọn xoá sạch dữ liệu. Nếu vô tình yêu cầu iPhone xoá sạch dữ liệu, chiếc iPhone của bạn sẽ trở về con số 0 như mới xuất xưởng.

Hãy tắt tính năng này nếu bạn cảm thấy chưa thật sự cần thiết. Bằng cách truy cập Setting > Touch ID & Passcode > Tắt tính năng Erase Data (Xoá dữ liệu). Tính năng này mặc định được tắt đi và chỉ kích hoạt khi người dùng mở nó lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *